Category

Công nghệ mới làm cho các lĩnh vực trở nên mát mẻ hơn

của Jeffrey Bresee, PE: Chuyên gia về cơ sở thể thao & Giám đốc chi nhánh Dallas, CEI Engineering Associates, Inc.
Bề mặt chơi sân cỏ nhân tạo gây ra nhiệt độ bề mặt cao khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gây khó chịu cho người chơi và huấn luyện viên. Theo Turfmagazine, Mỹ có gần 20.000 trường sân cỏ nhân tạo và ước tính 1.500 cánh đồng mới được xây dựng mỗi năm. Nhiệt độ trường quá mức trên sân cỏ nhân tạo là phổ biến, gây ra các bệnh liên quan đến nhiệt và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đột ngột ở các vận động viên trung học. Tuy nhiên, công nghệ mới có thể làm giảm nhiệt độ bề mặt trong các lĩnh vực thể thao ở các vùng khô cằn của đất nước.

Công nghệ mới này có thể hạ nhiệt các lĩnh vực trong những tháng mùa hè nóng bỏng đó.

GIỚI THIỆU

Từ những năm bảy mươi, huấn luyện viên, cầu thủ, phụ huynh và các thành viên cộng đồng đã lo lắng về nhiệt độ cao trên các sân cỏ nhân tạo. Từ năm 1995, 64 cầu thủ bóng đá đã chết vì say nắng, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh cho biết. Trong số này, 47 người ở trường trung học, 13 tuổi ở trường đại học, hai chuyên gia và hai trong các hoạt động thanh thiếu niên có tổ chức. Trong 90% các trường hợp này, các sự cố gây tử vong xảy ra trong quá trình thực hành.

Ngày nay, các công nghệ làm mát nghệ thuật nhân tạo mới có thể làm giảm nhiệt độ trên bề mặt cỏ nhân tạo làm cho sự an toàn và hạnh phúc của người chơi là ưu tiên số một. Theo FieldTurf.com, Infill là lớp đệm của hệ thống Turf hấp thụ tác động đến sự sụp đổ. Nhiều hơn sẽ dẫn đến sự hấp thụ sốc tốt hơn. INFILLS kéo dài tuổi thọ của sân cỏ, giữ cho những lưỡi cỏ nhân tạo đứng thẳng, giữ chúng xuống, thêm trọng lượng và cung cấp áp lực đầy đủ. Ở cấp quốc gia, các quản trị viên của trường có kế hoạch thêm thông tin vào sân cỏ nhân tạo của họ phải hỏi các câu hỏi sau:

Các loại công nghệ infill khác nhau có sẵn bây giờ là gì?

Chi phí bao nhiêu để có được lĩnh vực mát mẻ hơn?

H nó hoạt động như thế nào? Bóng có bị trả lại không và nó có mang lại sự thoải mái cho người chơi không?

Tôi sẽ giảm bao nhiêu nhiệt độ cho khoản đầu tư của mình?

BÁO CÁO VẤN ĐỀ

Theo một số nghiên cứu, nhiệt độ bề mặt của bề mặt chơi sân cỏ nhân tạo cao hơn bề mặt cỏ tự nhiên khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Turf có thể trở nên rất nóng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp, đặc biệt là trong mùa hè. Nhiệt độ bề mặt của sân cỏ nhân tạo truyền thống có thể đi bất cứ nơi nào cao hơn từ 95 ° F và 140 ° F so với nhiệt độ bề mặt tự nhiên. Nhiệt độ bề mặt của các hệ thống cỏ nhân tạo thậm chí có thể lên tới 199,4 ° F vào một ngày khi nhiệt độ không khí là 98,6 ° F. Những người tập thể dục ở nhiệt độ cực độ có nhiều khả năng bị mất nước và bị bệnh liên quan đến nhiệt.

Dữ liệu từ Trung tâm nghiên cứu bề mặt thể thao của bang Pennsylvania cho thấy nhiệt độ bề mặt cao nhất được ghi lại trên bề mặt sân cỏ nhân tạo là 200 ° F vào ngày 98 ° F ở Provo, Utah (Williams và Pulley, 2002).

Nhiệt được chuyển từ bề mặt sân cỏ nhân tạo nóng đến đế của một người chơi giày, gây ra vấn đề sức khỏe cho người chơi. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc truyền nhiệt từ bề mặt sang đế của một vận động viên chân chân tạo ra căng thẳng sinh lý và các vấn đề sức khỏe liên quan đến nhiệt nghiêm trọng.

Các vùng cỏ nhân tạo khác nhau giúp giảm nhiệt độ bề mặt ở các mức độ khác nhau và nhưng không có viên thuốc ma thuật nào làm giảm nhiệt độ đáng kể. Và đây là một số sản phẩm phổ biến:

Thông tin truyền thống:

Cao su màu đen

Cao su màu đen như một chất phát ra làm cho sân cỏ nhân tạo trở nên rất nóng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cao su hấp thụ và tỏa nhiệt làm tăng nhiệt độ trên trường và làm cho nó nóng hơn nhiệt độ không khí tự nhiên. Ở những nơi khô cằn như Las Vegas, một sân cỏ nhân tạo sử dụng cao su màu đen có thể phát ra trên 150 ° F khi nhiệt độ không khí tự nhiên là 100 ° F. Sản phẩm này cũng phát ra mùi hôi.

Cát silica

Theo rau xanh nhân tạo, cát silica có nguồn gốc từ thạch anh đã bị xói mòn bởi gió và nước. Khi thạch anh xói mòn, nó vỡ thành các hạt nhỏ và vật liệu này được sử dụng trong cỏ nhân tạo. Cát silica là ít chất vật liệu tiêu hóa nhất và không giữ nước xuống, gây ra sự phân hủy của sợi, có đặc tính kháng khuẩn và có thể hấp thụ độ ẩm gây ra mùi hôi.

Cát phủ:

Envirofill

Infill nhân tạo này đã được sử dụng trong hơn một thập kỷ và là một sản phẩm cát phủ acrylic với lớp phủ chống vi khuẩn và cung cấp trọng lượng cho hệ thống, cung cấp một hạ cánh mềm hơn. Điều này được coi là kéo dài hơn so với các sản phẩm truyền thống khác và không hấp thụ độ ẩm.

TCool

TCool là một công nghệ được cấp bằng sáng chế, lần đầu tiên được giới thiệu bởi Global Syn-Turf vào năm 2018. Điều này được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn các bề mặt sân cỏ quá nóng; Nó có một chiếc áo khoác trước áp dụng cho cát cỏ nhân tạo được kích hoạt bằng cách thêm độ ẩm và không sử dụng nước. TCool có một thành phần chống vi khuẩn đặc biệt giúp loại bỏ mùi thơm.

Nhiệt giảm nhiệt:

ZEnull

Related Posts

Johan Cruijff Arena trình bày logo mới

Đấu trường Johan Cruijff mới được bổ trợ-trước đây là Amsterdam Arena-đã trình bày logo mới của mình với thế giới trong tuần này. Sân vận động, trước…

Công việc của tuần: Quản lý khách hàng công nhận – ICC cricket World Cup 2019

Chúng tôi rất vui khi có thể mang đến cho bạn thông tin chi tiết về ‘Công việc của tuần’ (JOTW) – được cung cấp bởi GlobalSportsjobs –…

Cordish, Comcast SpectaCor thông báo Tháp văn phòng hạng A 80 triệu đô la cho Philly Sports Complex

Comcast Spectacor và các công ty Cordish đã công bố chi tiết mới hôm nay cho Pattison Place, một tòa tháp văn phòng hạng A mới, trị giá…

Làm thế nào để thu hút (và giữ) sự chú ý của học sinh

Hãy chú ý! Tất cả các nhà giáo dục nói điều đó ở một số giai đoạn. Xem các sinh viên ra ngoài, kiểm tra điện thoại của…

Hoa Kỳ Cycling cũng như Hoa Kỳ Triathlon Reach Hợp đồng thành viên

Hoa Kỳ Cycling và USA Triathlon đã tiết lộ một quan hệ đối tác mới cho phép các thành viên tương lai tiếp cận với cả hai tổ…

Một bức thư ngỏ cho tất cả trong giáo dục

Chúng tôi hiện đang sống trong những thời điểm không chắc chắn. Quy mô và mức độ nghiêm trọng của đại dịch coronavirus đã khiến hầu hết đất…

Leave a Reply

Your email address will not be published.